3Th9

Giảng viên LÊ VĂN LỢI được MINH OAN

Đề nghị điều tra việc ngụy tạo chứng cứ để vu khống giảng viên.

Ngày 25/9, Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) công bố kết luận thanh tra của trường về việc ông Lê Văn Lợi, trưởng một bộ môn của khoa Lý luận chính trị-Hành chính của trường, bị tố “gạ tình”.

Kết luận do ông Nguyễn Đình Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, ký cho biết: ngày 17/6, trong một buổi thi học kỳ, sinh viên LTN (lớp kế toán) vi phạm quy chế thi và bị thầy Lợi lập biên bản đình chỉ thi. Sinh viên N. không chịu ký vào biên bản và sau đó gặp thầy Lợi xin hủy biên bản nhưng không được. Hơn 10 ngày sau, một người quen của sinh viên N. gọi điện thoại đến trưởng khoa Lý luận chính trị-Hành chính (Trường ĐH Quy Nhơn) cho rằng, gia đình sinh viên N. có bằng chứng về việc ông Lợi gạ tình, rủ sinh viên N. đến khách sạn mới được hủy biên bản.

Sau đó, mẹ của sinh viên N. gửi email đến trường một đoạn ghi âm cùng hai tin nhắn điện thoại, cho rằng thầy Lợi đã gạ tình con bà. Trong tháng 8/2014, một tờ báo thông tin về việc gạ tình này…

giang-vien-le-van-loi

Theo kết luận, thầy Lợi không hề có một liên quan nào đến các chứng cứ mà gia đình sinh viên N. tố cáo ông gạ tình. Đoạn ghi âm, hai tin nhắn điện thoại không có dấu hiệu nào liên quan đến thầy Lợi. Đến nay, đoàn thanh tra vẫn chưa xác định số điện thoại gửi hai tin nhắn vào máy của sinh viên N. là của ai; chỉ biết rằng hiện nay số sim này đang rao bán trên mạng với giá 1,5 triệu đồng.

Làm việc với đoàn thanh tra, mẹ của sinh viên N. cho biết gia đình không gửi đơn tố cáo cũng như các chứng cứ cho các PV báo chí mà chỉ gửi cho nhân viên kỹ thuật của một tờ báo. Bà thừa nhận việc làm lâu nay của mình là sai lầm. Ngày 12/9, mẹ sinh viên N. đã công khai xin lỗi thầy Lợi cùng lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn, lãnh đạo khoa Lý luận chính trị-Hành chính nhưng thầy Lợi yêu cầu bà phải xin lỗi bằng văn bản.

Tại cuộc họp ngày 25/9, ông Nguyễn Đình Hiền cho rằng việc làm của gia sinh viên N. và bài báo (Báo Người Lao Động và phóng viên Anh Tú) đã gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của thầy giáo Lê Văn Lợi và Trường ĐH Quy Nhơn. Trường sẽ chuyển hồ sơ, đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý người chủ mưu dàn dựng kịch bản ghi âm, ngụy tạo chứng cứ, vu khống thầy Lợi.

Về sinh viên N., trường sẽ xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế thi, vi phạm đạo đức sinh viên, có hành vi tham gia đưa ra chứng cứ không có căn cứ để vu khống thầy giáo Lợi.

Một số bài báo có tiếng đã lên tiếng bảo vệ giảng viên Lê Văn Lợi trường Đại học Quy Nhơn, đồng thời đã vạch ra “bằng chứng giả” do phóng viên Anh Tú và Báo Lao Động đưa ra:

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/giang-vien-dh-quy-nhon-bi-to-ga-tinh-bang-chung-gia-3059956/

http://laodong.com.vn/xa-hoi/nghi-an-ga-tinh-o-dai-hoc-quy-nhon-giam-thi-vo-can-chuyen-cong-an-tim-nguoi-giau-mat-249323.bld

https://www.facebook.com/chauminhung/posts/573351782776776

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Chia Sẻ Bài viết này

About Thanh Tân

Thanh Tân
Sáng lập và vận hành thương hiệu QUY NHON TOURIST - Tổ chức tour du lịch chuyên nghiệp và uy tín tại thành phố Quy Nhơn. Hãy đến và cảm nhận sự khác biệt. Gọi ngay Hotline: 0988 810 159

One comment

  1. Thằng Anh Tú không xứng đáng làm nhà báo!!!!

Hãy để lại Chia Sẻ của Bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

© Copyright 2015, Designed by nguyenthanhtan.net